Đang tải... Vui lòng chờ...
Các chi nhánh
Thú chơi tranh đá quý
Tác dụng của cóc 3 chân

Thiền thừ đá ngọc xanh khai thác tại Yên Bái

Tỳ Hưu linh vật số 1 trong phong thủy

Sản phẩm làm từ khối đá tự nhiên khai thác tại Yên Bái

Tranh đá quý Lục Yên Thương hiệu Việt tiêu biểu 2014

Ngày 15/3/2015 Rất vinh dự và tự hào cho làng tranh đá quý nổi tiếng " Lục Yên - Yên Bái" đại diện cho gần 100 cơ sở sản xuất tranh đá quý và là đơn vị duy nhất của Tỉnh Yên Bái đạt được giải thưởng " SẢN PHẨM, DỊCH VỤ THƯƠNG HIỆU VIỆT TIÊU BIỂU 2014" Truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam. sản phẩm của công ty TNHH tranh đá quý Việt Nam đã trải qua các vòng tuyển chọn khắt khe đã được ban tổ chức đánh giá rất cao.

Tác dụng của đá Thạch Anh

Là viên đá có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học hay các phù thủy, các thầy bói thường sử dụng quả cầu (làm bằng thạch anh) để xem quá khứ, nhìn tương lai. Tại quốc gia con người chứng nhận và khẳng định rằng, đá thạch anh tím thực sự có tác dụng tốt, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.... Cách đặt đá thạch anh tím: 1. Để gia đình bình an, tài vận hanh thông Đặt ở các góc nhà: Độ

Chọn đá hợp mệnh theo ngũ hành

Chọn đá quý hợp mệnhNgũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Hỗ trợ Online
Lượt truy cập

Tranh đá quý - thú chơi xa sỉ

Nói tranh đá quý thể hiện đẳng cấp người chơi tranh là ở chỗ giá thành một bức tranh khá cao. Giá trị thấp nhất của tranh khoảng 1 triệu đồng, còn cao nhất thì đến 20 – 25 triệu đồng. Nếu so với các loại tranh vẽ quý hiếm khác với giá vài chục ngàn đô-la, thậm chí vài chục triệu đô-la một bức thì cái giá của tranh đá quý thấp hơn nhiều nhưng nếu so với giá thành các tranh xuất hiện trên thị trường hiện nay thì tranh đá quý đứng vào tốp đầu. Cũng do giá thành mà tranh đá quý khá kén người chơi tranh, chủ yếu là các chủ doanh nghiệp, các chủ trang trại… mua làm quà tân gia hoặc mua về để thể hiện một phần nào đó kinh tế gia đình mình. Một bộ phận không nhỏ người chơi tranh đá quý mới xuất hiện là các lứa đôi có kinh tế khá giả, họ chọn làm ảnh chân dung bằng đá quý trong ngày cưới để thể hiện mong ước tình cảm vợ chồng cũng như màu đá mãi không phai theo thời gian, với một bức chân dung kích cỡ 30x50cm có giá từ 3 – 5 triệu đồng.

Sở dĩ tranh đá quý với ảnh chân dung khá đắt so với cảnh thiên nhiên là vì trong số ít các nghệ nhân làm tranh đá quý thì chỉ có vài nghệ nhân làm được tranh chân dung. Cái khó là ở chỗ làm thế nào để những hạt đá không đồng đều kích cỡ, không thể nhuộm hay pha màu có thể làm bật lên được cái thần của một gương mặt người, vì vậy tranh có ảnh chân dung chiếm thời gian ghép lâu hơn và đòi hỏi trình độ nghệ thuật cao hơn.
Một điểm độc đáo khác của tranh đá quý là nguồn nguyên liệu, tức là đá. Mỗi loại đá đặc trưng cho một vùng khác nhau, muốn có nguyên liệu làm tranh phải mất thời gian tập hợp các loại đá, vì màu đá càng phong phú, tranh càng sống động và bắt mắt hơn. Chất keo để kết dính đá cũng là một bí quyết của người làm tranh, nó thể hiện sự sáng tạo của nghệ nhân trong việc tạo ra hỗn hợp keo đặc biệt dùng riêng cho tranh đá quý, bởi để có thể giữ những hạt đá nhỏ li ti qua thời gian dài với nhiều lớp đá chồng lên nhau không phải là đơn giản. Nên nếu bạn có đến những nơi làm tranh mà không được sự đồng ý của nghệ nhân để vào xem các công đoạn ghép thì cũng đừng khó hiểu, đấy là “bảo bối” của họ.
Nhu cầu tinh thần của người dân ngày một nâng cao cùng với sự phát triển của đời sống vật chất. Đây có thể nói là điều kiện rất quyết định cho sự tồn tại và phát triển của dòng tranh khá “vương giả” và tương đối mới này. Hi vọng rằng trong thời gian tới đây, tranh đá quý không những thể hiện đẳng cấp của người chơi mà nó còn có thể đến với mọi người phổ biến hơn vì tính nghệ thuật độc đáo của nó.

In văn bản