Đang tải... Vui lòng chờ...
Các chi nhánh
Thú chơi tranh đá quý
Tác dụng của cóc 3 chân

Thiền thừ đá ngọc xanh khai thác tại Yên Bái

Tỳ Hưu linh vật số 1 trong phong thủy

Sản phẩm làm từ khối đá tự nhiên khai thác tại Yên Bái

Tranh đá quý Lục Yên Thương hiệu Việt tiêu biểu 2014

Ngày 15/3/2015 Rất vinh dự và tự hào cho làng tranh đá quý nổi tiếng " Lục Yên - Yên Bái" đại diện cho gần 100 cơ sở sản xuất tranh đá quý và là đơn vị duy nhất của Tỉnh Yên Bái đạt được giải thưởng " SẢN PHẨM, DỊCH VỤ THƯƠNG HIỆU VIỆT TIÊU BIỂU 2014" Truyền hình trực tiếp trên VTV1 đài truyền hình Việt Nam. sản phẩm của công ty TNHH tranh đá quý Việt Nam đã trải qua các vòng tuyển chọn khắt khe đã được ban tổ chức đánh giá rất cao.

Tác dụng của đá Thạch Anh

Là viên đá có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Ở phương Tây, các nhà chiêm tinh học hay các phù thủy, các thầy bói thường sử dụng quả cầu (làm bằng thạch anh) để xem quá khứ, nhìn tương lai. Tại quốc gia con người chứng nhận và khẳng định rằng, đá thạch anh tím thực sự có tác dụng tốt, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.... Cách đặt đá thạch anh tím: 1. Để gia đình bình an, tài vận hanh thông Đặt ở các góc nhà: Độ

Chọn đá hợp mệnh theo ngũ hành

Chọn đá quý hợp mệnhNgũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Dùng trang sức bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Hỗ trợ Online
Lượt truy cập

"Mốt" chơi tranh đá quý

Không chỉ dừng lại ở việc sao chép các bức họa nổi tiếng hay phác lại các phong cảnh đẹp thiên nhiên đẹp, dòng tranh chân dung bằng đá quý đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đây cũng là một xu hướng tất yếu khi đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao.


Thú chơi xa xỉ

Thực tế, tranh đá quý đã “có tiếng” từ rất lâu trên thị trường Việt Nam như một thú chơi xa xỉ, chỉ dành cho người giàu có và…. người già. Tuy nhiên, chỉ sau khi loại sản phẩm nghệ thuật đặc biệt này được sử dụng để tặng cho các Nguyên thủ quốc gia tại APEC 14, thú chơi này bắt đầu được nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu hơn. Bên cạnh đó, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhu cầu lưu giữ những khoảng khắc đẹp trong cuộc sống tăng lên đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường tranh đá quý trong nước.

Ngoài việc mua tranh cho mục đích trang trí nhà cửa, xu thế chung hiện nay là đặt làm tranh chân dung của chính mình hay chân dung của người thân, bạn bè để thể hiện tình cảm. Giá thành của các sản phẩm này cũng hết sức đa dạng. Ở mức phổ biến từ 1 triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng tùy theo “đơn hàng, yêu cầu” của người đặt. Ông Phạm Đắc Yên– Giám đốc Cty TNHH Tranh đá Qúy Việt Nam cho biết: giá trị của mỗi bức tranh đá không chỉ vì khổ tranh lớn hay nhỏ, ý tưởng, chi tiết mà còn vì chất liệu đá, kiểu hạt đá. Tranh càng rắc nhiều đá quý, đá hiếm như ruby, saphia cao cấp... và hạt đá càng to, mẩy, óng... thì giá càng cao.

Không có mức giá cố định, nhưng nếu so sánh giữa các dòng tranh thì một bức chân dung bao giờ cũng đắt hơn một bức phong cảnh, hay tranh chép lại có sử dụng cùng chất liệu, số lượng đá như nhau. Do để có thể làm ra một chân dung đẹp, đúng nguyên mẫu và có hồn, có sắc thái đòi hỏi tay nghề của nghệ nhân rất cao.

“Vàng thau” lẫn lộn

Nguyên liệu chính để làm tranh đá quý là Ruby, Saphia, Spinel, Peridot, Opal, Thạch anh hồng ( Rose quartz), Tourmaline,  Canxit, Pargacite, Berin, Fluorit, Granat, Zicon, Anmetit (thạch anh tím), Thạch anh ám khói... So với những dòng tranh khác thì tranh đá quý có những ưu điểm như dùng các loại đá quý hiếm từ tự nhiên nên màu sắc không phai theo thời gian. Cũng vì sử dụng đá từ tự nhiên không nhuộm màu nên màu sắc tranh rất trung thực, thậm chí khá độc đáo là ở chỗ độ óng ánh, rực rỡ của đá giúp cho màu của bức tranh thêm sống động, mang đậm hơi thở của thiên nhiên.

Tranh đá quý không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, mà còn được xem như một yếu tố phong thủy. Việc lựa chọn các loại đá, màu sắc hợp với mệnh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, để đánh giá đúng giá trị một bức tranh đá quý đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về đá quý. Cùng với sự phát triển của nhu cầu thị trường, nhiều cơ sở sản xuất tranh đá quý đua nhau mọc lên nhưng không phải cơ sở  nào cũng có được nguồn nguyên liệu ổn định. Cùng với đó, để có thể tồn tại và cạnh tranh, nhiều cơ sở đã sử dụng các loại đá pha màu, đá kém chất lượng…. Theo ông Yên, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm dán “mác” tranh đá quý nhưng thực ra không phải đá tự nhiên 100% mà chỉ làm từ các loại đá màu, nhuộm màu. Nguồn nguyên liệu này có giá thành rất rẻ. Đồng thời, do không phải là đá tự nhiên nên những kỳ vọng về phong thủy, về độ bền, độ bắt sáng của sản phẩm … không đảm bảo. Ông Yên khuyến cáo, khách hàng khi chọn mua sản phẩm, hay đặt làm tranh theo yêu cầu nên chọn những cơ sở có những cam kết bảo hành cho khách hàng rõ ràng, và lâu dài. Điều này, sẽ giúp cho khách hàng có được những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

In văn bản